Khám phá hậu trường in ấn cuối năm của ngành thời trang

0

Đằng sau những thành phẩm thời trang lung linh là bao công sức của những dây chuyền sản xuất công phu. Cuối năm, guồng quay sản xuất này đang tăng tốc hơn bao giờ hết để kịp phục vụ cho nhu cầu mua sắm, nhất là khi Tết truyền thống gần kề.

Ngành thời trang vào guồng đua sôi động

Thời trang không chỉ có bay bổng, để hiện thực hoá ý tưởng của các nhà thiết kế, từ bản vẽ đến sản phẩm thật luôn là một thử thách. Từng khâu nhỏ phải hoàn hảo, từ việc chọn lọc chất liệu cho đến sử dụng hệ thống thiết bị in ấn chất lượng nhất để cho ra được thành phẩm đúng tinh thần của thiết kế. Chỉ cần một chi tiết lên vải bị lệch tông hay dư màu cũng có thể làm hỏng cả bộ sưu tập. Với các dòng sản phẩm thời trang phổ thông, khách hàng cũng ngày càng khó tính hơn với chất lượng mẫu in trên quần áo.

Bên cạnh yêu cầu gắt gao về chất lượng, năng lực đáp ứng các yêu cầu về sản lượng cũng là một bài toán lớn. Để phục vụ những đơn hàng khổng lồ cho các dịp lễ Tết, năng lực sản xuất về chất lượng lẫn số lượng của các nhà xưởng phải được nâng cấp. Trước xu hướng thị trường thời trang dần chuyển sang mua bán trực tuyến, năng lực sản xuất đầu vào này đang được các doanh nghiệp ưu tiên cao nhất để giữ chân khách hàng trong cuộc cạnh tranh cung ứng gay gắt.

Khám phá hậu trường in ấn cuối năm của ngành thời trang - 1

Trong cuộc đua thú vị này, chỉ riêng hệ thống máy móc in ấn vải vóc cũng là một nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy cách mạng hoá ngành công nghiệp thời trang. Việc in vải trước đây được xem là một trong những tác nhân gây tác động không tốt lên môi trường như tiêu tốn nước, sử dụng các hoá chất độc hại.  Tuy nhiên, điều này đang thay đổi khi người tiêu dùng ngày càng có trách nhiệm hơn, nhiều nhà sản xuất cũng đã tiên phong cải cách quy trình làm ra quần áo hiện đại.

Cuộc cách mạng ngành phụ trợ thời trang và “ông trùm” ngành in Nhật Bản

Epson – thương hiệu máy in phun nổi tiếng tại Nhật – đã thành công rực rỡ trong việc sáng chế công nghệ in vải kỹ thuật số giúp giảm lượng nước tiêu thụ lên đến 90% và giảm mức tiêu thụ điện năng xuống dưới 30%. Không chỉ thân thiện với môi trường, hãng này còn liên tục cải tiến các mẫu máy in phun tuân thủ các tiêu chuẩn ngày càng cao về sức khoẻ người tiêu dùng tại các thị trường khó tính nhất.

Khám phá hậu trường in ấn cuối năm của ngành thời trang - 2

Các loại mực của Epson được cấp chứng nhận Oeko-Tex Eco Passport, đảm bảo các sản phẩm dệt may không chứa các hoá chất độc hại cho sức khoẻ con người

Lợi thế của Epson nằm ở “các chi tiết”, do đó mọi sản phẩm đều giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Ví dụ như cả hai dòng máy in kỹ thuật số trực tiếp lên áo (direct-to-garment) và in thăng hoa chuyển nhiệt (dye sublimation) đều là những lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. In trực tiếp trên quần áo sử dụng mực gốc nước đặc biệt để thấm vào vải, cho phép thực hiện các bản in nhỏ ở một mức giá phải chăng. Bên cạnh đó, máy in thăng hoa chuyển nhiệt có thể dễ dàng in tùy chỉnh lên sản phẩm, từ đó có thể kiểm soát mọi phần của vải đang in. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những nhà sản xuất quần áo thể thao và phụ kiện thiết kế, khẩu trang in hình, cốc cá nhân hoặc vỏ điện thoại thông minh…

Không chỉ giúp quá trình in ấn tiết kiệm, tính hiệu quả cũng là ưu thế vượt trội của những hãng sản xuất như Epson. Dòng máy in Epson SureColor™ F-Series có khả năng in tốc độ cao đồng thời đảm bảo chất lượng đầu ra và độ bền trên nhiều loại vật liệu in nhất. Đầu in PrecisionCore TFP của Epson còn được xem là một trong những công nghệ in phun nhanh nhất trên thế giới. Có thể nói, công nghệ của máy in kỹ thuật số và máy in thăng hoa chuyển nhiệt F-Series của Epson thực sự đã mở ra vô hạn đường biên sáng tạo cho giới thời trang. Các nhà thiết kế có thể tự do thể hiện ý tưởng trên nhiều chất liệu với sự sống động tối đa về màu sắc, gồm cả màu gradients, trong từng thành phẩm ra lò. Từ nhu cầu in CMYK cơ bản cho đến in huỳnh quang, các yêu cầu thay đổi mẫu mã cho hợp gu thị trường cũng được cập nhật nhanh chóng.

Khám phá hậu trường in ấn cuối năm của ngành thời trang - 3

Máy in vải kỹ thuật số Epson có thể in được nhiều hoa văn trên cùng một cuộn vải

Không quá lời khi nói rằng những công nghệ như Epson đang tái định nghĩa tương lai của công nghiệp may mặc, vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường vừa thúc đẩy một môi trường sản xuất kinh doanh năng động mà vẫn bền vững.

Các sản phẩm thuộc dòng F-series của Epson được phân phối tại các đại lý trên toàn quốc như Saigon Full Color, Fuji Xerox Vietnam, Asean, Nguyên Phát…

Nguồn Dân Việt

Xem Bình Luận

Please enter your comment!
Please enter your name here